Thiết kế Logo

Một thương hiệu thành công không chỉ cần chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt mà còn phải có hình ảnh thương hiệu ấn tượng. Một thiết kế logo và hệ thống nhận diên thương chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tạo ấn tượng, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Bên cạnh đó, còn tạo nên khác biệt với các đối thủ nhờ vậy mà tăng được lợi thế cạnh tranh trên thị trường khốc liệt, cũng như nâng cao giá trị thương hiệu của mình.

Ngày nay, tất cả các công ty đều rất quan trọng việc thiết kế logo và nhận diện thương hiệu, họ sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để có được một bộ thiết kế ưng ý.

Tại sao công ty, doanh nghiệp cần sở hữu Logo chuyên nghiệp

Dưới đây là 9 lý do tại sao các doanh nghiệp hiện nay nên dành sự đầu tư xứng đáng cho Logo:

 

Tạo dựng ấn tượng tốt. Ấn tượng ban đầu là điều vô cùng quan trọng.

Thu hút khách hàng mới. Một Logo được thiết kế hiệu quả, có khả năng ghi nhớ tốt sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng chọn lựa bạn trong khoảnh khắc khi nhu cầu của họ xuất hiện.

Nổi bật số với đối thủ. Việc xây dựng một nhận diện khác biệt, trong đó có thiết kế Logo, so với đối thủ sẽ giúp bạn tạo ra những lợi thế cạnh tranh bền vững.

Giữ chân khách hàng trung thành. Đừng để đối thủ “cướp mất” những người đã là khách hàng của bạn. Nếu như thương hiệu có thể khiến khách hàng yêu mến, sự trung thành của họ sẽ ngày càng tăng cao.

Xây dựng lòng tin bằng sự chuyên nghiệp. Một thiết kế Logo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện các giá trị cốt lõi nhất của thương hiệu.

Nói với khách hàng bạn là ai. Bất cứ một doanh nghiệp nào đều cũng cần có những USP, các điểm khác biệt so với đối thủ. Một Logo tốt cần thể hiện những lợi thế cạnh tranh đó.

Tạo dựng mối liên kết với khách hàng. Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, là sợi dây kết nối với tâm trí của khách hàng. Nếu như không có Logo, doanh nghiệp khó lòng có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng của họ.

Giúp tăng khả năng ghi nhớ về thương hiệu. Chắc chắn rồi, việc có một Logo tốt, đi kèm với bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, sẽ giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt hơn rất nhiều.

Xây dựng sự tự hào cho nhân viên. Những nhân viên tự hào về doanh nghiệp họ đang làm việc sẽ nói tót về thương hiệu đấy nhiều hơn, hoạt động chăm chỉ hơn và giúp xây dựng một hình ảnh tích cực cho thương hiệu.

Nhiều người thường lầm tưởng brand là logo, thế nhưng nó chỉ là một phần nằm trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Thế nhưng, cũng là sai lầm nếu bạn đánh giá thấp vai trò của một thiết kế logo.

Đó là dấu hiệu quan trọng cho nhận diện thương hiệu, là biểu tượng nổi bật nhất của ngôn ngữ hình ảnh, và là nền tảng của một chiến lược marketing hiệu quả.

 

Một quy trình cơ bản trong thiết kế Logo bao gồm:

Đặt ra các yêu cầu

Nghiên cứu khách hàng

Nghiên cứu thị trường

Khám phá các ý tưởng sáng tạo

Lựa chọn và tinh chỉnh các ý tưởng

Lựa chọn màu sắc

Thử nghiệm Logo ở các kích cỡ và chất liệu

Xây dựng cẩm nang, quy chuẩn cho Logo

Một trong những điều bắt buộc cần tránh, là thiết kế Logo không được hao hao, giông giống với công ty đối thủ.
Sau khi đã thu lượm đủ các thông tin quan trọng, designers sẽ tiến tới giai đoạn sáng tạo & thiết kế.

Và cuối cùng là quá trình thử nghiệm sản phẩm. Logo hoạt động tốt trên nền tảng digital chưa chắc đã có kết quả tương tự trên sản phẩm in ấn. Do đó, việc thử nghiệm này là khá quan trọng để đảm bảo rằng Logo sẽ hiệu quả trong mọi trường hợp.

5 Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế Logo

Logo là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong việc thu hút sự chú ý từ phía khách hàng. Một thiết kế Logo chuyên nghiệp sẽ là công cụ Marketing mạnh mẽ để thuyết phục khách hàng mục tiêu về sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời nâng tầm hình ảnh thương hiệu.

Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản cần ghi nhớ khi thiết kế Logo:

1. Logo cần giữ sự đơn giản

Một trong những yếu tố và đặc điểm cơ bản của Logo được thiết kế tốt chính là sự đơn giản. Logo cần thể hiện doanh nghiệp một cách mạch lạc và rõ ràng để đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, thiết kế Logo sẽ ứng dụng trên nhiều chất liệu, địa điểm khác nhau, do đó các chi tiết vụn trong Logo nếu có sẽ bị biến mất.

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế Logo là cần giảm tối đa sự rườm rà và giữ Logo luôn được sạch sẽ, tối giản.

Một Logo rườm rà với quá nhiều màu sắc, chi tiết, hay font chữ chắc chắn sẽ gây phân tâm và làm giảm khả năng ghi nhớ của người xem.

2. Chọn lựa màu sắc thông minh cho Logo

Việc chọn lựa màu sắc thông minh sẽ giúp Logo của bạn thêm phần độc đáo. Thêm nữa, màu sắc cũng là công cụ hiệu quả trong việc khơi gợi những cảm xúc nhất định. Ví dụ, khi nhìn vào màu đỏ, sẽ dễ liên tưởng tới các cảm xúc như: tình yêu, năng lượng, nhiệt huyết, hay đam mê.

Do đó, hay chọn lựa các màu sắc cho Logo mà có thể đại diện được cho những đặc điểm, tính cách riêng của thương hiệu. Giúp bạn truyền tải tốt hơn các thông điệp tới khách hàng mục tiêu thông qua Logo.

3. Đảm bảo tính ứng dụng của Logo

Doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ sử dụng Logo tại rất nhiều nơi khác nhau. Từ trên online như website, Facebook, email… cho tới Offline như biển bảng, name card, tài liệu bán hàng. Nếu không hoạt động tốt trên cả Digital hay In ấn, thiết kế Logo đó vẫn chưa thực được coi là hiệu quả.

Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ chi tiết nào của Logo bị biến dạng, mất nét, khi ứng dụng trong thực tế.

4. Tạo dựng điểm nhớ trong Logo

Nguyên tắc tiếp theo cần ghi nhớ khi thiết kế Logo, là cần phải có một điểm nhớ nhất định. Nếu không, bạn sẽ rất khó để dành phần thắng trong cuộc chiến tâm trí khách hàng, và khiến khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Các Logo như Pepsi, Coca-Cola, hay McDonald’s là các ví dụ tuyệt vời. Chúng đều đã trở thành một phần của cuộc sống hiện tại, ai cũng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ.

5. Tính trường tồn của Logo

Bạn có muốn phải liên tục thiết kế lại Logo của mình mỗi năm không? Việc thay đổi liên tục Logo sẽ ảnh hưởng lớn tới toàn bộ chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, gây khó khăn cho khách hàng trong việc ghi nhớ Logo mới.

Do đó, đừng vội chạy theo các xu hướng thiết kế Logo mới nhất, hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn phong cách phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Quý Khách Hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.